เหล็ก อลูมิเนียม แสตนเลส ทองแดง
ทองเหลือง สามารถตัดความหนาได้
ตั้งแต่ 0.5 – 20 มม. หน้ากว้างสูงสุด
150 x 300 ซม
  จำหน่าย ประตู หน้าต่าง ราวบันได
ราวกันตก ช่องรั้ว ประตูเหล็ก แผง
ตกแต่งอาคารด้วยการใช้วิธิฉลุแผ่นเหล็ก
จึงได้ลวดลายแนวใหม่ มีเอกลักษณ์
อีกทั้งแข็งแรง ทนทาน
  ไม้จริง, ไม้อัด, MDF, Plaswood,
อลูมิเนียมคอมโพสิท, อะคริลิค หนาตั้งแต่
3 -25 มม. หน้ากว้างสูงสุด 120 x 240 ซม
 
 
   
ลูกค้าจัดหาไฟล์แบบที่ต้องการ ตัดหรือฉลุลาย และกำหนดวัสดุ ความหนาของวัสดุ ตามความต้องการ ไฟล์งาน ควรเป็นไฟล์ Adobe Illustrator, Photoshop, AutoCAD, CorelDraw หรืออื่นๆ กรณีลูกค้าไม่มีไฟล์งาน ทางทีมงานรุ่งวาริทสามารถแนะนำ และออกแบบให้เบื้องต้น หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทีมงานรุ่งวาริท
ส่งมาที่ email: rungwrarich@gmail.com tel. 096-242-4692
ทางทีมงานรุ่งวาริทจะเสนอราคา พร้อมระยะเวลาดำเนินการ และทางเจ้าหน้าที่จะโทรไปหาลูกค้า เพื่อคอนเฟิร์มแบบ
สู่ขั้นตอนการผลิต และดำเนินงาน ภายหลังจากงานแล้วเสร็จ ทางทีมงานจะตรวจคุณภาพงานก่อนการจัดส่ง
โดยท่านสามารถเลือกวัสดุ สี ลวดลายฉลุได้หลากลายในการนำมาตัดตามสั่ง ฉลุลาย ทำสี ตามที่ท่านต้องการ
โดยมีคุณสมบัติของวัสดุต่างๆมีดังนี้ 
 


เป็นวัสดุที่นิยมใช้ในงานฉลุลายมากที่สุด เป็นแผ่นพีวีซีชนิดแข็ง (PVC Foam Sheet) ที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้ทดแทนไม้ ลักษณะเบา มีความหนาแน่นประมาณ 0.55 – 0.66 g/cm3 มีความคงทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศได้ดี เหมาะสมกับงานทั้งภายนอกและภายใน ปัจจุบันมีความนิยมมากทั้งการประดับภายใน ประดับภายนอก มีความคงทนต่อการผุกร่อนและไม่ดูดซึมความชื้น จึงไม่บวมหรือพองเมื่อแช่น้ำ และยังหมดปัญหาเรื่อง ปลวก มอด แมลงปีกแข็ง หรือเชื้อราที่จะมากัดกินให้ผุกร่อน ไม่มีส่วนผสมของใยหิน จึงสามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหารได้ มีความคงทนต่อสารเคมี กรดแก่ และเบสแก่ มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนและเสียง สามารถพิมพ์สีหรือพ่นสีลงบนแผ่นพลาสวูดได้ โดยใช้สีประเภทอะครีลิกหรือสีประเภทอีพอกซี่ ไม่เป็นเชื้อไฟ สามารถทำงานได้ด้วยเครื่องมือช่างทุกชนิด เช่น ตอกตะปู ยิงสกรู ตัดด้วยเลื่อยตัดไม้ต่างๆ เช่น เลื่อยลันดา เลื่อยวงเดือน กบใสไม้ และ เลื่อย jigsaw โดยไม่มีการแตกหัก PLASWOOD ที่เลีอกใช้มีความหนาตั้งแต่ 1-25มม

ผลิตภัณฑ์แผ่น PLASWOOD เป็นแผ่นพีวีซีชนิดแข็ง (PVC Foam Sheet) ที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้ทดแทนไม้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยอนุรักษ์ ทรัพยากรป่าไม้อันมีค่าซึ่งเหลืออยู่เพียงน้อยนิด ช่วยรักษาสมดุลย์ของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของโลก PLASTWOOD (Plaswood Sheet) แผ่นพลาสวูด แผ่นเรียบเอนกประสงค์ ขนาดหน้ากว้าง 1.20 ม. และสามารถผลิตได้ความยาวสูงสุดถึง 6 เมตร (สั่งทำ) มีความหนาตั้งแต่ 1 มม.ถึง 25 มม.เป็นผลิตภัณฑ์ PVC Foam Sheet ที่มีคุณภาพสูง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำมาใช้ทดแทนการใช้ไม้ธรรมชาติ ด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าไม้ธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ PLASWOOD สามารถนำไปใช้เป็นวัสดุก่อสร้างและตกแต่ง ได้ทั้งภายนอกและภายใน เช่น ไม้ฝา, ผนังกั้นห้อง, ฝ้าเพดาน, ประตูพีวีซี, เชิงชาย, บัวเชิงผนัง, บัวพื้น, คิ้ว , เฟอร์นิเจอร์, ห้องน้ำ, ชุดห้องครัว, ห้องซาวน่า, ห้อง Lab, ป้ายโฆษณา, รั้ว, ระแนง, เก้าอี้สนาม, ไม้แบบ และอื่นๆ ตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละบุคคล คุณสมบัติของแผ่น PLASWOOD

       มีลักษณะเบา มีความหนาแน่นประมาณ 0.55 – 0.66 g/cm3
       มีความคงทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศได้ดี เหมาะสมกับงานทั้งภายนอกและภายใน
       มีความคงทนต่อการผุกร่อนและไม่ดูดซึมความชื้น จึงไม่บวมหรือพองเมื่อแช่น้ำ และยังหมดปัญหาเรื่อง ปลวก มอด แมลงปีกแข็ง
        หรือเชื้อราที่จะมากัดกินให้ผุกร่อน
       ไม่มีส่วนผสมของใยหิน จึงสามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมอาหารได้
       มีความคงทนต่อสารเคมี กรดแก่ และเบสแก่
       มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนและเสียง
       สามารถพิมพ์สีหรือพ่นสีลงบนแผ่นพลาสวูดได้ โดยใช้สีประเภทอะครีลิกหรือสีประเภทอีพอกซี่
       ไม่เป็นเชื้อไฟ
       สามารถทำงานได้ด้วยเครื่องมือช่างทุกชนิด เช่น ตอกตะปู ยิงสกรู ตัดด้วยเลื่อยตัดไม้ต่างๆ เช่น เลื่อยลันดา เลื่อยวงเดือน กบใสไม้ และ เลื่อย jigsaw
        โดยไม่มีการแตกหักสมาร์ทบอร์ด ก็เป็นวัสดุจำพวกผนังเบาเช่นกัน ลักษะของ สมาร์ทบอร์ด ไม่เหมือนกันกับวีว่าบอร์ด สมาร์ทบอร์ด คือ กระเบื้องใยหินที่ตอนนี้กลายมาเป็นไม่มีใยหิน ส่วนผสมของสมาร์ทบอร์ดปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เส้นใยเซลลูโลส ทรายซิลิก้า และน้ำ ผลิตผ่านเครื่องอบไอน้ำแรงดันสูง จนได้สมาร์ทบอร์ด แบบต่างๆ สมาร์ทบอร์ดชื่อที่คุ้นเคยก็คือ Fiber Cement Board ส่วนที่เหมือนกันของสมาทร์ทบอร์ด กับวีว่าบอร์ดก็คือขนาดของแผ่น
คุณสมบัติพิเศษของสมาร์ทบอร์ด
ก็จะมีลักษณะใกล้เคียงกับวีว่าบอร์ด ค่ะ ก็คือ ทนต่อสภาพอากาศ ทนแดด ทนฝน ทนน้ำ ก็คือสามารถใช้เป็นงานภายนอกได้ ไม่บวมน้ำไม่ บิดตัว ผุกร่อนไม่โก่งตัว ปลวกไม่กิน ป้องกันไฟ ทนต่อการลามไฟ รับแรงกระแทงได้ สามารถดัดงอได้ ภายในรัศมีที่กำหนด ป้องกันความร้อนคือมีค่านำความร้อนต่ำ ป้องกันเสียงรบกวน และที่สำคัญก็คือ การติดตั้งจะรวดเร็วและสะดวก

การใช้งานของสมาร์ทบอร์ด
สมาร์ทบอร์ด จะมีลักษณะแตกต่างจากวีว่าบอร์ดออกไปคือ มีการแยกประเภทการใช้งาน ชัดเจนในผลิตภัณฑ์เลย และจะมีลักษณะผิวที่แตกต่างเช่น มีลายไม้ มีแบบเซาะร่อง แยกประเภทผลิตภัณฑ์ มีดังนี้

 

ฝ้า สมาร์ทบอร์ด ตราช้าง
สมาร์ทบอร์ด ตราช้าง ความหนา 3.5-6 มม. เหมาะสำหรับการใช้งานเป็นฝ้าเพดาน มีทั้งแบบผิวหน้า และแบบผิวหน้าลายไม้

วีว่าบอร์ด
วีวาบอร์ดกับสมาร์ทบอร์ดเป็นวัสดุจำพวกซีเมนต์บอร์ดเหมือนกัน มีลักษณะการใช้งานคล้ายกันแต่ก็ไม่เหมือนกันเลยซะทีเดียว และที่ต่างกันก็คือวัตถุดิบ และ กรรมวิธีในการผลิต วัสดุเหล่านี้ส่วนใหญ่มักจะใช้ในงานตกแต่ง ซึ่งอายุการใช้งานไม่ยืด นักเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆเช่นผนังก่ออิฐ แผ่นโลหะเป็นต้นแต่ก็ไม่ใช่อายุการใช้งานสั้นมาก ส่วนดีที่สุดของวัสดุเหล่านี้ก็คือ ระยะเวลาการตั้ง และความสะดวกรวดเร็วเพราะเป็นระบบผนังเบา และไม่เปลืองโครงสร้าง

วีว่าบอร์ด เป็นวัสดุก่อสร้าง ในวัสดุจำพวก ผนังเบา [ Light Weight Wall ] ลักษณะของ วีว่าบอร์ดคือ เป็นการอัดขี้เลื่อยไม้ แล้วนำไปผสมกับปูนซีเมนต์ปอร์ทแลนด์ และสารเคมีที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมาผสมกัน นำไปใส่ในแบบเหล็ก แล้วนำไปขึ้นรูปด้วยแรงกดขนาดสูงให้ได้ความหนาตามต้องการ และกดทิ้งไว้จนกว่าซีเมนต์จะแข็งตัว และนำไปอบลดความชื้น ซึ่งเป็นกรรมวิธีของผู้ผลิต ชื่อเรียกที่คุ้นเคยของ วีว่าบอร์ดเราเรียกกันว่า Wood Cement Board และตัดเป็นแผ่นขนาดมาตรฐาน ขนาดประมาณ 1.2 x 2.40 เมตรค่ะ

คุณสมบัติพิเศษ ของวีว่าบอร์ด คือ แข็งแรงทนทานต่อสิ่งต่างๆ คือมีความยืดหยุ่นและและแข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศ ทนแดด ทนฝน ทนน้ำ ก็คือสามารถใช้เป็นงานภายนอกได้ ไม่บวมน้ำไม่ บิดตัว ผุกร่อนหรือว่า เกิดเชื้อรา ปลวกไม่กิน ป้องกันไฟ ไม่ใช่ไม่ติดไฟ นะคะ ติดแต่ว่ากว่าจะติดก็นานหน่อย ประมาณ 1-2 ชั่วโมง ป้องกันความร้อนคือมีค่านำความร้อนต่ำ ป้องกันเสียงรบกวน และที่สำคัญก็คือ การติดตั้งจะรวดเร็วและสะดวกเพราะเป็นวัสดุเบา คือติดตั้งแบบระบบแห้ง

การใช้งานของวีว่าบอร์ด วีว่าบอร์ดมีขนาดความหนาให้เลือกมากมาย คือ 8,10,12,16,20 และ 24 มม. เลือกใช้งานตามความเหมาะสม การติดตั้งควรเว้นร่อง 3-5มิลลิเมตร ในกรณีที่เป็นงานติดตั้งภายในจะเว้นร่อง5-10มิลลิเมตร เผื่อการขยาย ยืด และหดตัว และจะยาร่องด้วยโฟมเส้นอัดเข้าไปด้านในก่อน แล้วจึงใช้วีว่าเฟล็กซ์หรือว่าซิลิโคนยาทับความหนา 8 มิล เหมาะสำหรับการกรุผนังภายใน ฝ้าเพดาน แผ่นรองวัสดุปูพื้น หรือว่าตกแต่ง
ความหนา 10 มิลก็มีลักษณะการใช้งานใกล้เคียงกับ 8 มิลแต่ว่าจะไม่เหมาะกับการทำฝ้าเพดาน เพราะมีน้ำหนักมากกว่า
ความหนา12 มิลหนาขึ้นมาอีกหน่อย สามารถใช้กรุเป็นผนังภายนอกได้
ความหนา 16 มิล. สามารถใช้เป็นแผ่นรองใต้หลังคา หรือปิดผิวหน้าอาคารได้แต่ว่าต้องใช้โครงสร้างเหล็กเพราะ มีน้ำหนักมาก ไม่เหมาะกับโครงสร้างไม้
ความหนา 20 มิล ใช้เป็นงานพื้นแต่ว่า ก็ต้องงทำโครงพื้นให้ถี่ และแข็งแรงพอ
ส่วน 26 มิล ก็สามรถใช้เป็นพื้น ได้แข็งแรงมาก แต่ราคาก็จะแพง ถ้าไม่รับน้ำหนัก มากมายก็ใช้แบบ 20มิลก็พอค่ะ


 
กลุ่มวัสดุโลหะมีความแข็งแรงทนทานต่อทุกสภาพการใช้งาน เราสามารถนำมาประดับแต่งผนัง ทั้งภายนอก-ภายใน วัสดุที่นิยมนำมาใช้ได้แก่ เหล็ก อลูมิเนียม แสตนเลส ทองแดง ทองเหลือง สามารถนำมาฉลุลายได้เช่นกัน

ลูกค้าสามารถเลือกลายที่ต้องการ หรือ DOWNLOAD CATALOG ดูลวดลายเพิ่มเติมได้
หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเจ้าหน้าที่

 
 
ฉลุลายฝ้าเพดาน
ผนังตกแต่งภายนอก (Outdoor)
ผนังตกแต่งภายใน (Indoor)
Backdrop wedding
ฉลุลายประตู
ฉลุลายหน้าต่าง
ฉลุยลายฉากกั้นห้อง บานเซี๊ยม
ฉลุลายบันได
ฉลุลายเหล็กราวกันตก
รั้วเหล็ก ลายฉลุ